Icon Collap
Trang chủ / Các bước cơ bản xây dựng fanpage

Các bước cơ bản xây dựng fanpage

Các bước cơ bản xây dựng fanpage | Các bước cơ bản xây dựng fanpage là gì? Cần làm gì để xác định Các bước cơ bản xây dựng fanpage?

Facebook ngày càng trở thành trang mạng xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn, cộng đồng trên Facebook là một xã hội thu nhỏ với đầy đủ đối tượng khách hàng tiềm năng trên đó. Ngày càng nhiều Doanh nghiệp muốn khai thác lợi thế đó để kinh doanh hiệu quả nhưng làm thế nào để tận dụng được tối đa lợi thế này là vấn đề quan trọng. Bước đầu tiên để tạo được một kênh thông tin thu hút nhằm tiếp cận với khách hàng là xây dựng một Fanpage hấp dẫn.  Vậy Các bước cơ bản xây dựng fanpage là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các bước cơ bản xây dựng fanpage là gì?

Nội dung Fanpage dù được đầu tư đến mấy, hình ảnh có lung linh ra sao thì vẫn chỉ là vô nghĩa nếu như nó không tiếp cận được đến lượng khách hàng mục tiêu mà Doanh nghiệp nhắm tới. Vấn đề này thực ra không phải là điều quá khó khăn với Doanh nghiệp trong quá trình xây dựng Fanpage trên Facebook vì độc giả mục tiêu cũng chính là đối tượng khách hàng mục tiêu – những người sẽ sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của Doanh nghiệp.

Các bước cơ bản xây dựng fanpage

Các bước cơ bản xây dựng fanpage

Việc xác định này không kém phần quan trọng so với bước đầu tiên vì đây là yếu tố giúp người quản trị Fanpage dễ dàng xây dựng hình tượng phù hợp, đáp ứng được nhu cầu thông tin của độc giả, hướng tới lợi ích của độc giả trong việc tiếp nhận thông tin chứ không phải chỉ chăm chăm và “tung hô” sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Việc xây dựng hình tượng hay nói cách khác là “phong cách” Fanpage muốn hướng tới góp phần truyền tải đúng thông điệp mà Doanh nghiệp mong muốn khách hàng cảm nhận được về thương hiệu của họ. Ví dụ dễ hiểu như với sản phẩm sửa rửa mặt dành cho tuổi mới lớn bạn sẽ phải hướng tới hình tượng đáng yêu, tươi trẻ, gần gũi với tâm lý, thị hiếu của lứa tuổi này (có thể thông qua nhân vật hoạt họa hư cấu, giải đáp thắc mắc chăm sóc da tuổi dậy thì,…); với thiết bị điện thoại cao cấp dành cho giới doanh nhân có thể gợi ý xây dựng hình ảnh sang trọng, đẳng cấp, màu sắc tối giản tạo hiệu ứng cao cấp,…

Cần làm gì để xác định Các bước cơ bản xây dựng fanpage?

Tạo dựng một Fanpage không hề khó nhưng duy trì được một Fanpage hoạt động hiệu quả lâu dài và điều không mấy dễ dàng. Cần bắt tay ngay xây dựng chiến lược từ những ngày đầu thành lập Fanpage, nội dung chiến lược thì tùy vào đặc thù riêng của ngành nghề Doanh nghiệp bạn theo đuổi nhưng cơ bản nên bao gồm các nội dung về timeline, nội dung chính cần truyền tải trong từng giai đoạn, mục tiêu hiệu ứng cần đạt được (lượng like, share, comment,…).

Các bước cơ bản xây dựng fanpage

Các bước cơ bản xây dựng fanpage

Bạn cũng có thể áp dụng kết hợp các cách sau để tránh tình trạng “bí ý tưởng”: Ngoài việc đưa ra thông tin trực tiếp về sản phẩm/dịch vụ của mình bạn có thể đăng tải thêm những nội dung thường thức liên quan đến lĩnh vực mà Fanpage bạn đăng tải. Ví dụ như khi sản phẩm của bạn thuộc lĩnh vực sản phẩm mẹ và bé, bạn có thể đăng xen kẽ những bài với nội dung cách dạy con ngoan, tham khảo cách thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé,… Tuy nhiên, việc đăng tải các thông tin thường thức liên quan này cần chú ý tần suất phù hợp, tránh tình trạng lan man không truyền tải được thông điệp trọng tâm của sản phẩm.

Một cách làm khác cũng có thể tham khảo để kiểm soát thời gian đăng bài, tránh tình trạng thông tin update không kịp thời, giảm hiệu quả bài đăng, với cách này bạn có thể tìm hiểu về tính năng Schedule của Facebook để hẹn giờ bài đăng xuất hiện trên Fanpage

Đọc thêm:
=>Những cách tạo  Fanpage bán hàng hiệu quả mà bạn nhất định phải biết
=>Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đẹp, thu hút khách hàng hiệu quả nhất
Đường dây hỗ trợ 24/7 : 0965 696 892
-Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.comHỗ trợ qua Facebook online
CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online