Icon Collap
Trang chủ / Cách bảo mật facebook không bị hack

Cách bảo mật facebook không bị hack

Cách bảo mật facebook không bị hack | Cách bảo mật facebook không bị hack là gì? Tại sao phải sử dụng Cách bảo mật facebook không bị hack?

Đối với nhiều người tài khoản Facebook đã trở thành cuộc sống thứ hai. Đó là nơi chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, giao lưu kết bạn và tìm kiếm nhiều thông tin cực kỳ bổ ích. Vì vậy, nếu một ngày bạn không thể truy cập được vào tài khoản Facebook của mình thì có lẽ không khác gì là…tận thế đúng không nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết để biết Cách bảo mật facebook không bị hack hiệu quả.

Cách bảo mật facebook không bị hack là gì?

Có lẽ không hề khó hiểu tí nào khi đâu ai lại bỗng dưng hack hoặc RIP tài khoản Facebook của bạn, trừ khi xảy ra những xích mích đúng không nào (ngoài trừ những thành phần trẻ trâu rảnh rỗi thích thể hiện). Do đó, để tránh những phiền phức không đáng có, cũng như để bảo vệ tài khoản Facebook của mình, bạn hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc nhé, đặc biệt là trước các thành phần trẻ trâu. Thôi thì xem như giữ hình tượng và phát ngôn văn hoá trên mạng xã hội đi nhé.

Cách bảo mật facebook không bị hack

Cách bảo mật facebook không bị hack

Không ít bạn lại không thích sử dụng thông tin thật của mình, đặc biệt là tên người dùng. Thay vì sử dụng tên trong giấy chứng minh nhân dân, họ lại sử dụng biệt danh, tên của thần tượng hay một nhân vật truyện tranh nào đó. Và thế là một ngày nọ, sau khi đăng nhập Facebook thì bạn nhận được thông báo yêu cầu đổi tên.

Hoặc thậm chí kinh khủng hơn, bạn bị Facebook khoá tài khoản và yêu cầu cung cấp giấy tờ tuỳ thân để xác nhận và mở tài khoản. Thế nhưng làm sao Facebook lại có thể mở tài khoản cho bạn khi thông tin bạn cung cấp lại khác hẳn với tài khoản Facebook đúng không nào. Và bạn cũng đừng nghĩ đến việc sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh để có thể qua mặt Facebook nhé.

Hãy bảo vệ tài khoản Facebook của mình bằng những việc làm nhỏ nhất. Đó là hãy sử dụng thông tin thật, bao gồm tên người dùng, ngày tháng năm sinh, email và số điện thoại. Nếu bạn lo lắng và không muốn hiển thị thông tin đó trên Facebook sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn đi những thông tin bạn muốn nhé.

Tại sao phải sử dụng Cách bảo mật tài khảm facebook không bị hack?

Bên cạnh tránh bị làm phiền, việc ẩn đi các thông tin cá nhân trên Facebook còn giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình. Việc làm này có mục đích tránh những người khác tạo một tài khoản Facebook giống hệt bạn, sau đó Report bạn đã giả mạo tài khoản của họ. Để ẩn đi các thông tin trên Facebook bạn chỉ cần làm như sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó vào địa chỉ https://www.facebook.com/profile.php
  2. Chọn mục Giới thiệu → Thông tin cơ bản và liên hệ
  3. Đặt chuột lên các thông tin mà bạn muốn ẩn đi, sau đó chọn Chỉnh sửa

 

Cách bảo mật facebook không bị hack

Cách bảo mật facebook không bị hack

Sau đó, trong cửa sổ hiện ra có một menu sổ xuống. Bạn hãy chọn Chỉ mình tôi để chỉ một mình bạn có thể xem những thông tin này nhé. Bạn hãy làm tương tự với các mục khác để che dấu đi những thông tin này nhé. Để bảo vệ tài khoản Facebook của mình tốt nhất, Tin học Công nghệ khuyến nghị bạn nên ẩn đi các thông tin như số điện thoại, email và cả ngày tháng năm sinh. Thậm chí, bạn cũng nên suy nghĩ về chế độ hiển thị cho các bài đăng của mình. Hãy hạn chế để chế độ mọi người đi nhé bạn.

Một trong những cách cơ bản nhất để bảo vệ tài khoản Facebook chính là cách đặt mật khẩu. Bạn đừng bao giờ sử dụng các thông tin cá nhân của chính bạn/người yêu/anh chị em/bố mẹ/thần tượng,… để làm mật khẩu như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, biển số xe,… Ngoài ra cũng nên chú ý thêm về độ dài mật khẩu (mình kiến nghị là 10 ký tự), nên kết hợp giữa các loại ký tự khác nhau như chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt (như ! @ # $ % ^ & * chẳng hạn). Một mật khẩu “mạnh” chắc chắn sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook khá nhiều đấy.

Mặt khác, bạn cũng hạn chế việc sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản, cũng như những việc có thể làm lộ mật khẩu khi nói to ở nơi đông người, nói cho những người mà bạn không thật sự tin tưởng, ghi lại trong sổ tay hoặc các nơi tương tự để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn.

Đọc thêm:

=>Những cách tạo  Fanpage bán hàng hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

=>Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đẹp, thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Đường dây hỗ trợ 24/7 : 0965 696 892

-Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online