Icon Collap
Trang chủ / Cách chống report facebook

Cách chống report facebook

Cách chống report facebook | Cách chống report facebook là gì? Cách chống report facebook nào hiệu quả với người dùng nhất?

Chắc không ít lần bạn đã nghe hoặc nhìn thấy, thậm chí sử dụng đến chức năng report của Facebook. Tuy nhiên, hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn “Report Facebook là gì?” Và Cách chống report facebook và những điều cần quan tâm khi sử dụng chức năng này và tranh vướng phải bị report Facebook.

Cách chống report facebook là gì?

Report facebook là 1 hành động của người dùng nhằm báo cáo cho facebook biết được các bài viết, các status hoặc các hình ảnh vi phạm các quy tắc chung của facebook hoặc đơn giản là vì bạn không muốn các bài đăng như thế hoặc tương tự hiện lên trên newfeed của bạn nữa. Sau khi người dùng report, máy chủ của facebook sẽ tiến hành ghi nhận thông tin, trước hết là sẽ không hiển thị các bài đăng tương tự lên newfeed của bạn nữa.

Cách chống report facebook

Cách chống report facebook

Nếu lượng người dùng báo cáo quá nhiều với cùng một hình ảnh, video hoặc 1 status, trang cá nhân thì thông tin sẽ được chuyển cho bộ phận kiểm soát chất lượng của facebook. Nếu bộ phận hỗ trợ của facebook thấy báo cáo vi phạm là đúng thì sẽ tiến hành gỡ thông tin đó khỏi facebook, nhẹ hơn thì là thông báo cho người chủ của các post, fanpage,..

Còn nếu sau khi kiểm tra, bộ phận hỗ trợ không phát hiện thấy có vấn đề vi phạm gì thì cũng sẽ có một thư gửi cho người report để họ nắm được thông tin là facebook đã ghi nhận và đã tiến hành xử lí thông tin.

Trong quá trình bạn sử dụng facebook sẽ không thể tránh khỏi việc nhận phải các thông tin SPAM hiện lên trên new feed. Với trường hợp này bạn chỉ cần kích vào mũi tên trỏ xuống ở góc trên bên phải và chọn vào báo cáo bài viết. Sau đó thì lựa chọn hình thức báo cáo tương ứng và ấn tiếp tục sau đó thì xác nhận và gửi cho facebook để bộ phận hỗ trợ tiến hành kiểm tra.

Nhưng đó là trên phương diện của người đi báo cáo, thế còn người bị báo cáo là sao?. Có thể một ngày nào đó bạn cũng sẽ bị ai đó báo cáo, nếu facebook kiểm tra thông tin báo cáo là đúng sự thật thì bạn sẽ bị khóa tài khoản và bắt buộc phải lập lại 1 tài khoản khác. Để phòng tránh thì lời khuyên tốt nhất của mình dành cho bạn đó là không nên đăng các tin SPAM trên quá nhiều các group, hội nhóm.

Hình ảnh không được để lộ quá nhiều da thịt, các video mang tính bạo lực, máu me, giết chóc bạn cũng không nên đăng. Ngoài ra hiện nay, facebook đang làm rất chặt vấn đề bản quyền, vì thế bạn nên kiểm tra rõ xem bài viết, bức ảnh của bạn có vi phạm bản quyền không trước khi tải lên nhé. Tốt nhất là hãy dùng những hình ảnh trên các trang cung cấp hình ảnh miễn phí và cố gắng tận dụng tối đa các ảnh tự chụp.

Cách chống report facebook nào hiệu quả với người dùng nhất?

Cách chống report facebook

Cách chống report facebook

Trước đây, nút Report xuất hiện bên cạnh nút Like và Comment, nhưng sau một thời gian cập nhật giao diện, Facebook đã khéo léo ẩn nút này ở một góc nào đó. Với các dòng trạng thái thì các bạn bấm vào dấu mũi tên ở góc trên bên phải, sẽ thấy tùy chọn Report story or spam. Với phim và hình ảnh, bạn sẽ tìm ra tùy chọn này ở nút Option góc phải bên dưới.

Sau khi bấm Report, người dùng sẽ được hỏi lý do vì sao muốn báo nội dung xấu, và từ câu trả lời của bạn nội dung ấy sẽ được đưa đến đội tương tác khách hàng. Đội này được chia làm bốn nhóm với các thành viên túc trực 24/24 trên toàn cầu, gồm có nhóm An toàn nội dung, nhóm Chống phiền nhiễu, nhóm Chống giả danh và nhóm Ngăn chặn truy cập trái phép. Từng nhóm sẽ xử lý nội dung được báo cáo dựa trên phân loại câu trả lời của bạn.

Sau khi phát hiện nội dung vi phạm, ban quản lý Facebook sẽ xóa bỏ nội dung ấy và đưa lời cảnh báo đến người đã đăng tải. Thêm vào đó, có thể người này sẽ bị Facebook giới hạn một số nội dung được chia sẻ trên tường của họ, hoặc hạn chế một số chức năng trong tài khoản. Nếu vấn đề là nghiêm trọng, Facebook sẽ khóa tài khoản đó lại, hoặc nhờ đến sự can thiệp của pháp luật nếu cần thiết.

Đọc thêm:

=>Những cách tạo  Fanpage bán hàng hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

=>Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đẹp, thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Đường dây hỗ trợ 24/7 : 0965 696 892

-Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online