Icon Collap
Trang chủ / Facebook bị mất lượt tương tác

Facebook bị mất lượt tương tác

Facebook bị mất lượt tương tác | Facebook bị mất lượt tương tác thì cần phải làm gì? Tại sao mà Facebook bị mất lượt tương tác?

Hiện nay tình trạng Facebook bị mất lượt tương tác diễn ra khá phổ biến, nguyên nhân chính đó là sự thay đổi những thuật toán hiển thị của Facebook và cách bạn sử dụng Facebook chưa tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này.

 Facebook bị mất lượt tương tác thì cần phải làm gì?

 1. Hãy ẩn hết sạch các bài bán hàng đi, không để lại bất cứ bài bán hàng gì. Ẩn cả các đường link, bài chia sẻ từ nơi khác về và bài bạn bè tag. Tuyệt đối không share bài, không đăng link ở nơi khác về tường.
Facebook bị mất lượt tương tác

Facebook bị mất lượt tương tác

 1. Đăng ngay những bài viết về đời sống cá nhân: gia đình, status hay, ảnh sống ảo xinh đẹp, đi chơi du lịch… để kéo lại tương tác trong 1, 2 ngày, mỗi ngày 2 bài.
 2. Vào các ngày 2.4.6 mỗi ngày 1 bài bán hàng sản phẩm tạo sự khan hiếm và không đăng gì thêm là đẹp nhất. Bạn nên khôn khéo khi đăng bài bán hàng, kết hợp thêm hình của bạn cùng với sản phẩm, viết nội dung tránh từ ngữ bán hàng, đừng viết nhàm chán lặp lại theo kiểu đăng bán hàng (đăng xong có thông báo gắn thẻ bán hàng nút nhắn tin là không ổn nhé). Thỉnh thoảng tự bình luận vào bài viết cũ để Fb phân phối lên bảng tin bạn bè.
 3. Các ngày 3.5.7.CN thì đăng mỗi ngày 2 bài viết hay, ảnh gia đình, chuyện hay, câu nói hay, ảnh sống ảo của bản thân.
 4. Nếu bán tốt thì bạn đăng khoe về doanh số, số tiền kiếm được, hộp hàng bầy bừa, khách đông, inbox nhiều. Thường xuyên khoe feedback khách hàng và tạo cả 1 album ảnh cho việc đó. Đăng ảnh feedback khách hàng và tag họ vào. Nhờ khách hàng viết vài dòng feedback rồi tag mình vào, mình sẽ cho hiện lên tường.
 5. Nếu nhìn trên tường bài bán hàng vẫn dày quá so với bài viết cá nhân, sống ảo thì ẩn bài bán hàng trước đi rồi hãy đăng bài mới tương tác sẽ rất tốt. Nhớ là ẩn chứ không phải xoá nhé.

Tại sao mà Facebook bị mất lượt tương tác?

Facebook là công cụ để kết nối mọi người với nhau. Mỗi ngày có hằng trăm hàng nghìn nội dung được hiển thị trên bảng tin Newsfeed, khi đăng bài, bài viết đó sẽ chỉ hiện thị trên bảng tin của 2 ~ 3% danh sách bạn bè của bạn. Fb sẽ ưu tiên những thông tin hữu ích, những bài viết của bạn bè hay tương tác qua lại với mình, những bài viết có nhiều tương tác bình luận chia sẻ. Nếu bài viết của bạn không ai bình luận Fb sẽ dừng phân phối hiển thị bài.

Facebook bị mất lượt tương tác

Facebook bị mất lượt tương tác

Các bạn lưu ý: Bạn thường xuyên like, cmt, inbox cho ai đó thì bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy bài viết mới của họ trên bảng tin. Nhưng không có nghĩa là bạn đăng bài gì họ cũng thấy trên bảng tin vì nó phụ thuộc vào họ có thường xuyên like, cmt, inbox ngược lại bạn không. Tuy nhiên bạn hãy làm trang cá nhân về đúng bản chất thì họ sẽ tương tác và thấy bài viết nhiều hơn.

 1. Đăng bài viết bán hàng quá nhiều trên trang cá nhân trong khi quá ít bài viết về đời sống cá nhân. Nếu bạn đăng mô tả về tên sản phẩm, giá, size…kèm theo hình ảnh sản phẩm thì ngay lập tức Fb cho rằng đây là bài viết bán hàng, bài viết này sẽ mặc định tiếp cận rất kém.
 2. Livestream quá nhiều lần trong 1 ngày (coi là spam, do ở VN live bị lạm dụng để bán hàng) trên trang cá nhân và hội nhóm. Đặc biệt phát lại livestream lặp lại 1 video nhiều lần trên nhiều hội nhóm là spam. Kể cả việc bạn phát trực tiếp cận cảnh sản phẩm không có mặt (nhiều người cũng live bán hàng như vậy) trên các hội nhóm thì Fb cũng cho rằng spam
 3. Sử dụng dich vụ auto tương tác bài viết mới bạn bè theo tháng có nguy cơ bị tạm khóa Fb và làm giảm tương tác.
 4. Sử dụng dịch vụ share livestream cũng được coi là spam vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Fb.
 5. Bạn thường xuyên chia sẻ bài viết, đường link tin tức, youtube.. về trang cá nhân hoặc vào nhiều hội nhóm cũng là spam
 6. Dùng Fb lâu nhưng bạn bận, ngại, lười không chịu like, bình luận bài viết, nhắn tin cho bạn bè. Đến một ngày nào đó, bạn sẽ không còn thấy bài của bạn bè, cũng như bạn bè của bạn không thấy bài của bạn nữa (ngược với bản chất của Fb là kết nối mọi người với nhau)

Đọc thêm:

=>Những cách tạo  Fanpage bán hàng hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

=>Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đẹp, thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Đường dây hỗ trợ 24/7 : 0965 696 892

-Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online