Icon Collap
Trang chủ / Lỗi bảo mật facebook

Lỗi bảo mật facebook

Lỗi bảo mật facebook | Lỗi bảo mật facebook có ảnh hưởng như thế nào với người dùng? Lỗi bảo mật facebook thường xảy ra khi nào?

Hiện nay tình trạng nick Facebook cá nhân thường xuyên bị hack và bị report (rip) bởi vì tình trạng bảo mật facebook còn quá yếu, rò rỉ thông tin hoặc do bên khác nhờ hacker xâm nhập vào để lấy thông tin của bạn. Có rất nhiều trường hợp bị hacker phát tán virus và mã độc nhằm đánh cắp tài khoản Facebook để thực hiện các hành vi lừa đảo. Đây cũng là lí do xảy ra Lỗi bảo mật facebook

Lỗi bảo mật facebook có ảnh hưởng như thế nào với người dùng?

Lỗi bảo mật facebook

Lỗi bảo mật facebook

Một vài dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn đã bị tấn công:

  • Tên, ngày sinh, email hoặc mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.
  • Một người nào đó đã gửi yêu cầu kết bạn tới những người mà bạn không biết.
  • Tin nhắn messenger đã được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không soạn tin nhắn đó.
  • Bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian mà bạn không đăng.
  • Có thông báo đăng nhập từ nơi khác

Lưu ý để sử dụng Facebook an toàn:

  • Bạn không nên để lộ, công khai số điện thoại, email dùng để đăng ký Facebook trên tường hoặc bất kỳ đâu.
  • Cực kỳ thận trọng khi đăng nhập Facebook từ một ứng dụng, cửa sổ nào đó mà không phải trình duyệt tin cậy với địa chỉ https://www.facebook.com hay ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại.
  • Luôn để ý các thông báo đăng nhập, nếu có bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó, bằng cách vào Settings > Security and Login > Nhấp vào dấu ba chấm dọc bên cạnh phiên đăng nhập > Log Out > sau đó đổi ngay mật khẩu, và out ra khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác.
  • Kiểm tra thường xuyên Xem nhật ký hoạt động | View Activity Log để biết có hoạt động nào bất thường trên tài khoản của bạn không, có cái gì bạn không làm mà nó cũng hiện ra không. Nếu có thì tài khoản của bạn có thể đang được “hacker” nào đó dùng chung, hãy đổi mật khẩu và log out ra khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác (trên điện thoại, Facebook Messenger, trên máy tính, máy tính bảng…).

Lỗi bảo mật facebook thường xảy ra khi nào?

Lỗi bảo mật facebook

Lỗi bảo mật facebook

Các dịch vụ trên Internet luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật, và Facebook cũng không phải là ngoại lệ. Theo phát hiện mới đây của nhà nghiên cứu bảo mật Ấn Độ Anand Prakash, mạng xã hội Facebook tồn tại một lỗ hổng bảo mật mà nếu khai thác thành công, hacker có thể dễ dàng đánh cắp mọi tài khoản người dùng nếu muốn.

Hiện tại, lỗi này đã được Facebook bịt lại, và bản thân Anand Prakash cũng được Facebook thưởng tới 15.000 USD vì có công phát hiện cũng như bí mật báo cáo lại cho hãng. Trong một bài đăng trên blog, Prakash nói rằng, lỗi bảo mật trên Facebook cho phép anh đánh cắp tài khoản mà “không cần bất kỳ tương tác nào từ phía người dùng”. Prakash có thể truy cập được mọi loại thông tin lưu trên tài khoản, từ tin nhắn, ảnh, video, thông tin tài chính lưu trong mục thanh toán của Facebook.

Chuyên gia này giải thích trong bài đăng, cho biết việc thiếu các giao thức bảo mật trong một số phiên bản Facebook là lý do vì sao hacker reset (thiết lập lại) mật khẩu tài khoản mà người dùng không hề hay biết.

Khi quên mật khẩu Facebook, bạn có thể sử dụng tính năng reset của website này để khôi phục mật khẩu. Bạn xác thực tài khoản bằng cách nhập số điện thoại, địa chỉ email, tên người dùng hoặc tên thật. Facebook sau đó gửi một đoạn mã 6 số đến số điện thoại của bạn, và bạn nhập lại 6 số này để tạo mật khẩu mới.

Đọc thêm:

=>Những cách tạo  Fanpage bán hàng hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

=>Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đẹp, thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Đường dây hỗ trợ 24/7 : 0965 696 892

-Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online