Icon Collap
Trang chủ / Lượng tương tác facebook giảm

Lượng tương tác facebook giảm

Lượng tương tác facebook giảm | Nguyên nhân vì sao mà Lượng tương tác facebook giảm? Làm cách nào để khắc phục Lượng tương tác facebook giảm?

Hiện nay lượng tương tác trên Facebook ngày một giảm dần, so với những giai đoạn trước thì tương tác đã giảm đáng kể. Và làm thế nào để cải thiện tương tác cho các nick facebook, Fanpage…. Cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao Lượng tương tác facebook giảm

Nguyên nhân vì sao mà Lượng tương tác facebook giảm?

– Vì lượng người tham gia sử dụng Facebook ngày càng đông.

– Vì lượng thông tin, bạn bè, lượng like/follow những kênh ngày càng nhiều làm khả năng hiển thị giảm.

– Do sự khắt khe của người dùng, đòi hỏi những nội dung giá trị & chất lượng hơn.

Lượng tương tác facebook giảm

Lượng tương tác facebook giảm

Không khó để giải thích khi tại sao tất cả các chuyên gia marketing nói chung và content marketing hiện nay đều sử dụng call-to-action ở cuối mỗi bài viết. Bởi đây là một trong những công cụ giúp gia tăng tương tác hiệu quả nhất hiện nay.

Người dùng sẽ có xu hướng thoát luôn và không tạo tương tác sau khi đọc xong bài viết, nhất là những bài viết quá dài nếu như bạn không thêm lời kêu gọi hành động trên trang. Đôi khi, chỉ cần một sự khuyến khích nhỏ đến người dùng, cũng có thể đem lại một sự tăng trưởng đột phá trong lượng tương tác.

Vậy, chúng ta nên tạo lời kêu gọi như thế nào?

Bạn có thể tham khảo mẫu call-to-action qua một số các ví dụ sau:

+ Thu hút traffic, click của người đọc: “đọc thêm”, “khám phá thêm”, “tìm hiểu thêm”,”đặt chỗ ngay”, “click here”,…

+ Thu hút like, share: “like và chia sẻ điều này cho bạn bè bạn”, “chia sẻ nó với người mà bạn yêu quý nhất”, “share để cùng chung tay góp sức …”,…

+ Kêu gọi bình luận: “Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn”,”Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn về …”,

Như vậy, bạn đã có ý tưởng để tạo call-to-action, và bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn vị trí nào tốt nhất mà bạn có thể đặt nó trên trang.

Một nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi và ctr của các call-to-action trên trang đã chỉ ra rằng, vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt công cụ kêu gọi hành động này đó là vị trí cuối trang.

Cuối trang cũng đồng thời là vị trí thích hợp nhất để bạn nhắc nhở người dùng sau một bài viết dài đầy kiến thức. Nó cũng khiến cho lời kêu gọi hành động của bạn được tự nhiên hơn, và để người dùng tập trung hơn vào bài chia sẻ.

Làm cách nào để khắc phục Lượng tương tác facebook giảm?

 Cải thiện chất lượng nội dung

Content is king!!

Để thu hút phổ biến lượt quan tâm, nhiều lượt tương tác đề nghị chúng ta phải chú trọng vào nội dung, tạo ra những bài viết chất lượng để san sẻ đến người đọc.

Lượng tương tác facebook giảm

Lượng tương tác facebook giảm

 Mở rộng danh sách bạn bè & follow

Nhiều người dùng facebook không quan tâm đến điều này & từ đó hạn chế nhóm đối tượng tiếp cận được. Hoặc với thể họ nổ lực nhưng không biết phương pháp để khiến điều này.

Một nick sử dụng Facebook thường chỉ có khoảng ~1000 bạn & rất lâu để đạt 5000 bạn bè. Việc nổ lực khắc phục Lượng tương tác facebook giảm follow cho facebook rất quan trọng. Tìm cách để có những lượt follow thật & thương xuyên theo dõi các post của bạn…

 Kêu gọi hành động

Dù bạn tăng trưởng fanpage, group hay trang cá nhân trên Facebook, thì việc kêu gọi hành động này luôn cần thiết. Với các bài viết sở hữu xu hướng kêu gọi hành động hợp lý, lượt tương tác sẽ cao hơn hẵn so với những post thông thường. Bạn sở hữu thể cải thiện được 200-300% so có reach của những bài viết thông thường khác đấy!!!

 Video Viral

Bạn có nhận thấy phổ biến video trên Facebook đạt hàng triệu lượt view, có hàng ngàn lượt share hay comment không? Đó chính là dạng video viral, nó phù thuộc vào chất lượng content của bạn.

Những video đón trend, bắt đúng tâm lý người xem thì bạn sẽ nhận được đa dạng lượt chia sẻ. Từ đó bạn sở hữu thể nhận được hàng triệu lượt view… Qua các video viral đấy sẽ tăng like tăng follow facebook đáng kể đó.

 Livestream để điều hướng người xem

Bằng cách livestream facebook họ tiện lợi điều hướng những lượt comment, các lượt share rộng rãi hơn. Từ đó sở hữu nhiều lượt quan tầm follow & reach sẽ rất rẻ qua mỗi lần khiến cho livestream.

Tuy nhiên việc livestream ở quá trình này đã khởi đầu khó khăn hơn lúc Facebook giảm reach mạnh với livestream, hãy sử dụng các kỹ thuật khéo léo để kéo reach rẻ cho mỗi lần làm live stream nhé!

Đọc thêm:

=>Những cách tạo  Fanpage bán hàng hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

=>Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đẹp, thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Đường dây hỗ trợ 24/7 : 0965 696 892

-Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online