Icon Collap
Trang chủ / Mất tương tác trên fb bán hàng

Mất tương tác trên fb bán hàng

Mất tương tác trên fb bán hàng | Nguyên nhân Mất tương tác trên fb bán hàng là gì? Biện pháp khắc phục việc Mất tương tác trên fb bán hàng là gì?

Có comment tương tác với bạn bè bằng những comment kiểu auto sẵn hoặc có thể không tự động nhưng kiểu “ào ào” lấy số lượng bằng cách (.), nhãn dán, thả tym, vài lần đầu người ta còn hỏi thăm lại, sau dần người ta chán không trả lời nữa thế là…. mất tương tác. Và còn rất nhiều nguyên nhân khác, cùng tìm hiểu qua bài viết Mất tương tác trên fb bán hàng dưới đây.

Nguyên nhân Mất tương tác trên fb bán hàng là gì?

1. Hai FB kết bạn với nhau mà không tương tác ( comment bài nhau hoặc ib cho nhau) thì sẽ không nhìn thấy bài đăng của nhau. Không thấy bài -> ko thể tương tác.

2. Bài đăng lên không có người comment like FB sẽ tính là bài đăng không có thông tin hữu ích ( hoặc bài bán hàng) -> FB sẽ ngưng không phân phối tới bạn bè -> bạn bè muốn tương tác cũng không thể thấy bài để tương tác

Mất tương tác trên fb bán hàng

Mất tương tác trên fb bán hàng

3. Chịu khó comment với bạn bè nhưng comment theo kiểu truyền thống, tức lướt tường xem từng bài rồi comment thì gặp 2 vấn đề:

✈ Quá mất thời gian, uể oải, ngày không được nổi quá 30 người, dần bỏ cuộc. …=> mất tương tác

✈ Bảng tin trang chủ có hạn, chỉ tải số lượng ít những người vốn dĩ hay tương tác với mình nên quanh đi quẩn lại toàn người quen mặt rồi => ko còn chỗ để thấy bài của người mình ít tương tác để mà tương tác nữa -> thế là mất tương tác

4. Live nhiều, live lâu, share nhóm nhiều, đăng nhóm nhiều, spam nhóm, spam link… tóm lại vi phạm các quy tắc của fb, fb sẽ đánh tụt tương tác -> ko hiện bài tới bạn bè -> mất tương tác.

Ngại, chẳng bao giờ comment cho người khác với tâm lý chả quen, chả biết comment gì, thế là….người ta cũng ngại chẳng dám tương tác với mình -> mất tương tác

Suốt ngày đăng bài bán ồ ạt như spam tường người khác, ban đầu người thân quen like, comment ủng hộ. Sau là họ chán, lướt qua thế là mất tương tác.

FB share các nội dung không liên quan, gặp gì cũng share, tùm lum như bãi rác, trong khi chơi FB mọi người thường quan tâm đến cuộc sống của cá nhân nhiều hơn, thế là mất tương tác.

FB thường xuyên cập nhật trạng thái kêu ca, chửi bới mang tính chất tiêu cực, đầu tiên còn có vài người quan tâm an ủi, sau nhàm chẳng ai muốn động vào “vận đen” ấy nữa, thế là… mất tương tác.

FB đăng quá nhiều hình ảnh xa hoa, bóng bẩy, hội nghị, giống bán hàng “đa cấp”, khoe khoang, thế là bị xa lánh, mất tương tác..

FB toàn ảnh ảo, không biết chủ nhà là ai, không tạo được sự tin cậy, thế là… mất tương tác

 

Biện pháp khắc phục việc Mất tương tác trên fb bán hàng là gì?

1. Chăm cmt dạo bạn bè. Cmt có tâm, hài hước chứ không đơn thuần thả biểu tượng, chấm hay tym…

Mất tương tác trên fb bán hàng

Mất tương tác trên fb bán hàng

✒ Sau khi comment xong rất chịu khó vòng lại tiếp chuyện với người được comment, chứ không comment 1 câu rồi đi mất hút.

✒ Không được ngại comment với bạn bè mới, bởi với tư duy, ai trên fb cũng muốn được giao lưu, tương tác, làm quen mở rộng. Ai cũng giống như mình, rất thích được người khác like và comment.

✒ Chính vì năng tương tác qua lại như vậy, nên được nhiều bạn bè chú ý, sau đó dần cảm thấy thân quen, quý. Và khi đăng bài, họ cũng sang comment góp lời hoặc ít nhất cũng like lại bài đăng của các a/c đó.

✒ Nếu bận/ ngại thì dùng dịch vụ hỗ trợ trọn gói bên mình (xem cụ thể phần 3)

2. Điều chỉnh nội dung bài câu/ giữ tương tác

✒ Không nên đăng bán ồ ạt suốt ngày mà luôn đăng xen kẽ các bài post để câu comment, bài về cá nhân.

Lúc thì status vui vẻ về chồng con, cuộc sống hằng ngày ăn uống – chơi bời, lúc là các status hài hước..v..v…Mục đích là để tạo hình ảnh cá nhân tin cậy, gần gũi. Bạn bè, ai ai cũng dễ tham gia trò chuyện (comment).

Ban đầu bạn bè thường chỉ comment ở những bài như này, nhưng sau vài lần comemnt trao đổi thân tình hơn, họ có thể sẽ nhảy cả sang bài bán hàng để trò chuyện.

Tuy nhiên, nói câu comment, like nhưng thực chất cũng không phải kiểu chia sẻ bí quyết bán hàng 5- 7 đơn/ 1 ngày, cũng không nhất thiết phải gồng mình lên, đăng ảnh hội nghị này nọ.

Chỉ cần đơn giản bình dị tôi là tôi, chất phát thật như chính con người mình vậy. Cuộc sống mình có gì thì cứ bày lên như thế. Ai cũng thấy gần gũi, chân thật. Rồi sẽ thấy ấn tượng, sẽ nhớ.

Đọc thêm:=>Những cách tạo  Fanpage bán hàng hiệu quả mà bạn nhất định phải biết=>Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook đẹp, thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Đường dây hỗ trợ 24/7 : 0965 696 892

-Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online