Icon Collap
Trang chủ / Ngân sách chạy quảng cáo Facebook

Ngân sách chạy quảng cáo Facebook

Ngân sách chạy quảng cáo Facebook là gì? Nên sử dụng ngân sách hàng ngày hay ngân sách trọn đời để tiết kiệm chi phí quảng cáo sản phẩm?

Quảng cáo bán hàng Facebook ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhờ khả năng tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, đây là dịch vụ có trả phí và chi phí cũng không phải là rẻ. Vì vậy, câu hỏi làm sao để có thể chạy quảng cáo tiết kiệm ngân sách nhưng mang lại hiệu quả cao chắc hẳn được rất nhiều người quan tâm. Nếu trả lời được câu hỏi này, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển nhanh chóng và thuận lợi hơn nhiều so với trước đó. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để bạn có thể tiết kiệm ngân sách chạy quảng cáo Facebook của mình. Hãy cùng đọc nó nếu bạn chưa nắm rõ mình nên quảng cáo sản phẩm như thế nào nhé.

Ngân sách chạy quảng cáo Facebook là gì?

Ngân sách chạy quảng cáo Facebook

Với mỗi chiến dịch quảng cáo mà bạn thực hiện, ngân sách chính là số tiền bạn dự định bỏ ra để thực hiện chiến dịch đó. Có 2 loại ngân sách để bạn lựa chọn là ngân sách hàng ngày hoặc ngân sách trọn đời. Ngân sách hàng ngày là số tiền chi tiêu trung bình hàng ngày cho quảng cáo, còn ngân sách trọn đời là số tiền bạn dành cho cả chiến dịch.

Với những người chưa có kinh nghiệm quảng cáo bán hàng Facebook bao giờ, rất dễ nhầm lẫn chi phí quảng cáo với ngân sách trong khi hai khái niệm này có sự khác nhau. Nhắc đến chi phí là nhắc đến số tiền bạn thực sự phải trả, còn nhắc tới ngân sách chính là nhắc tới số tiền bạn sẵn sàng dùng để chạy quảng cáo về sản phẩm.

Muốn tiết kiệm chi phí quảng cáo nhưng vẫn mang lại hiệu quả, bên cạnh các yếu tố như xác định đối tượng khách hàng tiềm năng hay cách viết content hấp dẫn, bạn cần biết cách phân bổ ngân sách cho hợp lý. Việc này sẽ giúp cho bạn tối ưu được chi phí mà mình bỏ ra.

Cách tiết kiệm ngân sách chạy quảng cáo Facebook

Ngân sách chạy quảng cáo Facebook

Để có thể tiết kiệm ngân sách chạy quảng cáo Facebook, bạn cần nắm rõ được ưu nhược điểm của 2 phương án ngân sách hàng ngày hoặc ngân sách trọn đời và khi nào nên sử dụng chúng.

Ngân sách hàng ngày

Ưu điểm: Nếu bạn mới chạy quảng cáo và không chắc chiến dịch của mình có phát huy được hiệu quả hay không, bạn có thể sử dụng ngân sách hàng ngày để test thử chất lượng. Bằng việc xác định ngân sách hàng ngày, bạn có thể đưa ra những phân tích xem nội dung bài viết của mình đã đạt yêu cầu hay chưa, có thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, hoặc xem xét chi phí có hợp lý không, liệu có nên tăng thêm ngân sách để cho quảng cáo được hiệu quả hơn,…

Nhược điểm: Việc chạy ngân sách hàng ngày quá thường xuyên sẽ khiến bạn phải dành nhiều thời gian phân tích số liệu Facebook gửi về, đồng thời cách này cũng khá tốn chi phí nếu chạy về lâu dài

Ngân sách trọn đời

Ưu điểm: Bạn chỉ cần set lịch chạy quảng cáo vào khung giờ bạn thấy lượng tương tác ở mức cao nhất. Với cách làm này sẽ giúp giữ cho quảng cáo không bị gián đoạn trong trường hợp công việc của bạn quá bận và không phải lúc nào bạn cũng dành ra được thời gian để thiết lập ngân sách.

Nhược điểm: Facebook sẽ tự động điều chỉnh ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày và bạn không thể kiểm soát được điều này. Do vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm quảng cáo Facebook, rất dễ rơi vào trường hợp ngân sách hết rất nhanh nhưng kết quả thu về không mấy khả quan. Hơn nữa, nếu khi đó có nhiều người cũng đang quảng cáo về lĩnh vực bạn đang chạy, có thể giá quảng cáo sẽ bị đẩy lên khá cao. Và chắc chắn rằng không một người kinh doanh nào muốn gặp phải tình trạng như vậy.

Nhìn chung, khi chưa nắm rõ cách thức tiến hành quảng cáo cho sản phẩm như thế nào, bạn nên suy nghĩ đến phương án chạy theo ngân sách hàng ngày. Ngược lại, nếu đã nắm rõ được tâm lý của khách hàng cũng như những khung giờ nên bắt đầu thực hiện việc quảng bá sản phẩm, bạn có thể chọn chạy ngân sách trọn đời để tăng doanh thu cũng như lợi nhuận cho công việc bán hàng của mình.

Đọc thêm
=> Chạy quảng cáo sản phẩm thương hiệu như thế nào
=> Phương pháp chạy quảng cáo Facebook bán hàng hiệu quả cao đơn giản
Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com
Bộ phận hỗ trợ qua Facebook : https://www.facebook.com/likesubr.com368/

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online