Icon Collap
Trang chủ / Quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook hiệu quả như thế nào? Những điều cần lưu ý để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất. Tại sao nên sử dụng quảng cáo Facebook?

Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn phương án kinh doanh trên Facebook thay vì cách kinh doanh truyền thống. Nguyên nhân vì kinh doanh trên mạng xã hội vừa tiết kiệm chi phí đồng thời khả năng lan truyền thông tin rất cao. Tuy nhiên, đi đôi với việc ngày càng có nhiều người bán hàng online chính là cạnh tranh ngày một gay gắt hơn. Do vậy, để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao khả năng cạnh tranh, nhiều người đã bắt đầu sử dụng quảng cáo Facebook. Đây là lựa chọn rất hợp lý và thông minh. Tuy nhiên, trước khi bạn sử dụng tính năng quảng cáo của Facebook, hãy cùng tìm hiểu xem làm sao để quảng cáo Facebook hiệu quả qua bài viết ngay sau đây.

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook là một chức năng được Facebook lập ra với mục đích giúp các bài viết được biết đến rộng rãi hơn. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chức năng này, từ ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng cho đến các doanh nghiệp. Tuy nhiên, những người đang kinh doanh sử dụng chức năng này nhiều nhất. Nguyên nhân vì để đạt được mục đích tăng doanh số, điều đầu tiên cần phải làm là giúp cho một lượng lớn các khách hàng mục tiêu biết đến sản phẩm. Do vậy, sử dụng quảng cáo Facebook là điều rất cần thiết.

Lợi ích khi sử dụng quảng cáo Facebook

Giup đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng mục tiêu

Thông thường, khách hàng thường có ít thông tin về các mặt hàng mà bạn bán. Hoặc mặc dù đã biết tới những mặt hàng đó, họ chỉ bắt đầu tìm hiểu kỹ khi thật sự có nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đợi đến thời điểm khách hàng có nhu cầu mới tiến hành việc giới thiệu lợi ích sản phẩm thì việc kinh doanh khó mà thành công được. Thay vào đó, hãy là người bán hàng khôn ngoan bằng cách khơi gợi nhu cầu, mong muốn bên trong khách hàng.

Thực tế cho thấy, việc quảng cáo hỗ trợ không nhỏ trong việc tạo ra nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Bằng cách đưa thông tin về sản phẩm đến gần hơn các khách hàng tiềm năng, họ sẽ dần nảy sinh suy nghĩ được sở hữu và sử dụng sản phẩm.

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Để thực hiện một chiến dịch quảng cáo Facebook, người dùng cần xác định được những đặc điểm của khách hàng tiềm năng như độ tuổi, giới tính, địa điểm,… Những đặc điểm này sẽ giúp Facebook khoanh vùng được khách hàng mục tiêu và hiển thị bài viết trên trang chủ của những người đạt yêu cầu. Nhờ đó sẽ nâng cao được khả năng tiếp cận khách hàng.

Giúp nắm được hiệu quả của tình hình kinh doanh

Đây chính là một điểm mạnh không thể bỏ qua nếu bạn sử dụng quảng cáo Facebook. Các cách quảng cáo khác khó mà có thể kiểm chứng được mức độ tương tác với khách hàng mục tiêu. Nhưng quảng cáo qua Facebook hoàn toàn có thể làm được điều này. Thông qua số lượng người tiếp cận bài viết sản phẩm cũng như số đơn hàng chuyển đổi, bạn sẽ biết mình phải làm gì để việc kinh doanh được hiệu quả hơn. Đó có thể là việc cải thiện chất lượng sản phẩm, hoặc cải thiện cách nói chuyện với khách hàng,…

Những lưu ý để quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook hiệu quả

Những lưu ý sau sẽ góp phần giúp việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, thu hút nhiều khách hàng mục tiêu với một lượng chi phí thấp hơn

Chú ý tới nội dung bài viết

Một quảng cáo đạt yêu cầu cần phải thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể. Chính vì thế, chạy quảng cáo cần quan tâm đến chất lượng bài viết. Phải làm sao để nổi bật được chất lượng sản phẩm trong bài viết đó. Hãy chỉ ra cho khách hàng thấy những lợi ích mà họ sẽ có được nếu mua sản phẩm. Bên cạnh đó, đừng quên kèm theo những hình ảnh minh họa hấp dẫn cho sản phẩm vì hình ảnh là thứ đầu tiên để hấp dẫn chú ý của khách hàng.

Chú ý thời gian đăng bài

Để quảng cáo Facebook hiệu quả và tốn ít chi phí, hãy chú ý đến thời gian đăng thông tin về sản phẩm. Hãy đăng bài vào tầm 19-21h tối vì đây là khung giờ nhiều người online Facebook. Đồng thời, đây cũng là thời gian nghỉ ngơi của mọi người sau 1 ngày làm việc căng thẳng nên họ dễ dàng chấp nhận thông tin về sản phẩm hơn những khung giờ khác.

Quảng cáo cần lặp lại một cách thường xuyên

Một bài quảng cáo với lần tần suất thấp sẽ không đủ để thay đổi hành vi khách hàng. Vì vậy, nên lặp lại quảng cáo một cách thường xuyên. Một mặt, điều này giúp tăng nhận biết về sản phẩm. Mặt khác, việc lặp lại giống như một lời nhắc nhở với khách hàng nhớ đến sản phẩm và thuyết phục họ mua hàng.

Đọc thêm:

=> Bán hàng Facebook không cần chạy quảng cáo

=> Phương pháp chạy quảng cáo Facebook bán hàng hiệu quả cao đơn giản

Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com

Bộ phận hỗ trợ qua Facebook : https://www.facebook.com/likesubr.com368/

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 0888 881 862

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online