Icon Collap
Trang chủ / Tiếp cận khách hàng qua điện thoại

Tiếp cận khách hàng qua điện thoại

Tiếp cận khách hàng qua điện thoại là hướng đi mới cho các doanh nghiệp để đến gần khách hàng. Bạn đã thực hiện phương pháp này đúng cách?

Trong thời điểm phát triển như hiện nay, khách hàng là người làm chủ thị trường. Muốn thành công, các doanh nghiệp phải lấy khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh. ” Phải làm sao để các sản phẩm kinh doanh đến gần được với khách hàng?” luôn là những câu hỏi quan trọng hàng đầu được đặt ra của các nhà kinh doanh. Dù quy mô kinh doanh của bạn có lớn hay nhỏ, không có chiến lược rút ngắn khoảng cách với khách hàng hiệu quả, gần như chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Ngày nay, công nghệ phát triển khiến áp lực cạnh tranh ngày một tăng. Nhưng bên cạnh đó công nghệ cũng góp phần không nhỏ để đưa các doanh nghiệp trở thành người dẫn đầu. Vậy tại sao bạn không sử dụng công nghệ để có thể đến gần hơn với khách hàng? Hãy thử tiếp cách tiếp cận khách hàng qua điện thoại, đó chắc chắn là một ý tưởng không tồi!

Tại sao phải tiếp cận khách hàng qua điện thoại?

Tiếp cận khách hàng qua điện thoại

Tiếp cận khách hàng qua điện thoại

Để có thể bán các sản phẩm cho khách hàng, bạn cần làm bạn được với họ. Chỉ khi nào bạn khiến khách hàng tin tưởng mình, họ mới mua sản phẩm của bạn lâu dài. Nếu luôn chỉ chăm chăm vào doanh số mà không quan tâm đến nhu cầu và tình cảm khách hàng, bạn sẽ không có chỗ đứng trên thị trường đầy cạnh tranh như ngày nay.

Và tất nhiên, để tạo được niềm tin nơi khách hàng, bạn cần phải đến gần được với họ. Và tiếp cận qua điện thoại là một ý tưởng tuyệt vời. Lý do vì điện thoại đã trở thành một vật bất ly thân đối với nhiều người, nhất là giới trẻ.

Lợi ích mang lại của việc tiếp cận khách hàng qua điện thoại

Ngày nay đây còn là phương thức chủ yếu của một số doanh nghiệp trong các lĩnh vực như bất động sản, bảo hiểm, hoặc giáo dục ( các trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng mềm,…). Vậy đâu là lợi ích mang lại của cách tiếp cận khách hàng qua điện thoại?

Đầu tiên, bạn có thể gọi điện cho nhiều người

Điện thoại giờ đây đã trở thành vật bất ly thân với nhiều người. Do vậy, chỉ cần có được số điện thoại của các khách hàng tiềm năng bạn sẽ tiếp cận được với họ. Mời họ đến các buổi hội thảo hay hỏi họ các cảm nhận về sản phẩm là cách để giúp các doanh nghiệp rút ngắn khoảng cách với khách hàng.

Thứ hai, qua các cuộc điện thoại bạn có thể lấy được link Facebook của khách hàng.

Thông thường thì bạn rất khó bán được hàng ngay cuộc gọi đầu tiên, bên cạnh đó gọi nhiều cho khách hàng sẽ khiến họ có những phản ứng không mong muốn đối với doanh nghiệp. Và Facebook như một giải pháp hữu hiệu cho trường hợp này. Facebook hiện tại đang là mạng xã hội có rất nhiều người sử dụng. Trung bình một người Việt Nam dùng Facebook 3-4 tiếng trên một ngày. Do vậy tiếp cận khách hàng qua Facebook sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì sẽ có đủ thời gian khiến khách hàng tin tưởng bạn.

Tiếp cận khách hàng qua điện thoại như thế nào?

Tiếp cận khách hàng qua điện thoại

Tiếp cận khách hàng  qua điện thoại như thế nào?

Như đã nói trên đây, thông qua Facebook sẽ giúp bạn có doanh số cao hơn. Do vậy khi gọi điện cho khách hàng bạn chỉ cần đặt ra mục tiêu làm sao để lấy được link Facebook của họ. Làm được như vậy là bạn đã thành công bước đầu.

Hãy chọn khung giờ thích hợp để gọi điện tới khách hàng

Không gọi điện cho khách hàng vào thời gian mà họ đang bận. Dĩ nhiên bạn chẳng thể nào biết được cụ thể khi nào họ đang bận. Hãy dựa vào khách hàng của bạn là ai. Nếu là sinh viên, họ sẽ không tiện nghe điện thoại khi đang trên giảng đường,… gọi điện vào khung giờ thích hợp sẽ giúp bạn dễ có được link Facebook của họ.

Tạo sự tin tưởng của khách hàng sau khi kết bạn trên Facebook

Sau khi đã có được link Facebook cá nhân của khách hàng và kết bạn với họ, bạn cần khiến khách hàng tin tưởng bạn. Tiếp cận khách hàng qua Facebook có hai hướng chính: thứ nhất là khách hàng đã biết trước về doanh nghiệp của bạn thông qua nhìn thấy các quảng cáo về doanh nghiệp trên Facebook. Thứ hai là bạn chủ động tiếp cận họ qua Facebook để thực hiện quảng bá giới thiệu sản phẩm. Và chúng ta đang bàn đến trường hợp thứ 2.

Hãy học hỏi thêm các kỹ năng kinh doanh để làm tốt được điều này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một tài khoản Facebook có tương tác tốt. Do hiệu ứng đám đông nên nếu Facebook bạn có số lượng người theo dõi và lượt like cao, khách hàng sẽ dễ tin tưởng bạn hơn. Nếu như không biết cách để tăng lượng tương tác hoặc không có thời gian để làm việc đó, hãy sử dụng ứng dụng tăng tương tác mà likesubr.com cung cấp để nâng cao hiệu quả bán hàng.

Đọc thêm:

=> Quảng cáo bán hàng Facebook như thế nào để đạt được hiệu quả

=> Kỹ năng tiếp cận khách hàng

Nếu có thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua:

Đường dây hỗ trợ 24/7 : 0965 696 892

-Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com

-Bộ phận hỗ trợ qua Facebook : https://www.facebook.com/likesubr.com368/

 

 

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online