Icon Collap
Trang chủ / Tự chạy quảng cáo Facebook 2019 hiệu quả

Tự chạy quảng cáo Facebook 2019 hiệu quả

Tự chạy quảng cáo Facebook 2019 như thế nào? Cách khắc phục những khó khăn gặp phải khi tự chạy quảng cáo Facebook 2019 hiệu quả

Quảng cáo Facebook chắc chắn không còn xa lạ với những ai đã và đang kinh doanh online. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc ai trong số họ cũng đều biết cách chạy quảng cáo như thế nào để đạt mức hiệu quả lớn nhất. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn phương án thuê người quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp của mình.

Vậy có cách nào để chúng ta tự chạy quảng cáo Facebook hay không? Đâu là những khó khăn mà bạn thường phải đối mặt nếu tự mình thực hiện quảng cáo? Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được những câu hỏi này, hãy cùng đọc bài viết về cách tự chạy quảng cáo Facebook 2019 ngay sau đây.

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là tính năng hỗ trợ người dùng đưa bài viết quảng bá sản phẩm tới khách hàng mục tiêu. Vậy bạn có từng thắc mắc nguyên nhân do đâu Facebook quyết định phát triển tính năng này trong khi internet là một mạng xã hội có khả năng lan truyền thông tin vô cùng mạnh mẽ? Câu trả lời rất đơn giản. Vì internet có thể giúp bạn chia sẻ thông tin rộng rãi, nhưng đồng thời trên mạng có vô vàn thông tin khác nhau nên rất bài viết quảng cáo sản phẩm thường xuyên bị mọi người bỏ qua. Không những vậy, nếu không sử dụng quảng cáo Facebook, những người tiếp cận tới bài viết có thể không nằm trong nhóm khách hàng bạn hướng tới. Khi đó, dù lượng tiếp cận bài viết có nhiều cũng không giúp ích gì cho việc kinh doanh của bạn cả.

Tóm lại, việc quảng cáo Facebook là điều rất cần thiết nếu bạn muốn công việc mình nhanh chóng phát triển và thuận lợi hơn.

Những khó khăn gặp phải khi tự chạy quảng cáo Facebook

Tự chạy quảng cáo Facebook 2019

Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên đa phần những ai tự chạy quảng cáo gặp rất nhiều khó khăn. Bao gồm không biết cách xác định khách hàng mục tiêu, lượng tiếp cận thấp, chạy quảng cáo mất nhiều chi phí nhưng không tăng doanh số bán hàng,…

Không biết cách xác định khách hàng mục tiêu

Việc xác định khách hàng mục tiêu giúp cho bài viết quảng cáo được nhìn thấy bởi những khách hàng chất lượng nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc xác định sai, bạn có thể khiến bài quảng cáo được đọc bởi những người không hề có sự quan tâm nào tới mặt hàng bạn kinh doanh. Nếu vậy, gần như chắc chắn việc chạy quảng cáo chỉ khiến bạn mất nhiều chi phí nhưng chẳng thu lại được gì.

Khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng kém

Việc xác định sai khách hàng mục tiêu có thể dẫn đến khả năng tiếp cận thấp. Hoặc một nguyên nhân phổ biến khiến cho lượng tương tác với khách hàng giảm chính là bài viết kém thu hút, thiếu sự hấp dẫn. Điều này cũng khiến bạn khó có thể tăng được doanh số bán hàng dù đã bỏ rất nhiều tiền để tiến hành quảng cáo Facebook

Cách tự chạy quảng cáo Facebook 2019

Tự chạy quảng cáo Facebook 2019

Sau khi đã hiểu rõ hơn vì sao bạn gặp khó khăn khi quảng cáo Facebook, hãy cùng tìm hiểu những gợi ý để tự chạy quảng cáo Facebook 2019 hiệu quả sau đây:

Phân tích kỹ đối tượng khách hàng

Để xác định được đặc điểm của các khách hàng tiềm năng, bạn cần phân tích họ càng chi tiết càng tốt. Hãy xem xét đến độ tuổi, tính cách, giới tính, quan điểm sống, hành vi, địa điểm, nghề nghiệp,…của họ. Tất nhiên, không phải những yếu tố nào trong những yếu tố trên đây đều dùng để thiết lập đối tượng nhìn thấy quảng cáo, nhưng việc hiểu khách hàng sẽ giúp bạn tạo được tác động tích cực nhất đến họ.

Ví dụ, nếu bạn bán đồ điện tử, bạn có thể chia khách hàng thành các tệp ưa thích công nghệ, dân văn phòng hoặc những người ưa thích mẫu mã thời trang,….

Thiết kế nội dung quảng cáo ấn tượng

Sau khi đã chia nhỏ tệp khách hàng, bạn có thể tùy theo đặc điểm của họ để thiết kế nội dung cho bài quảng cáo. Hãy dựa theo điều gì sẽ thu hút họ nhất ở sản phẩm của bạn để làm điều này. Bạn nên biết rằng dù chỉ một lợi ích của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu khách hàng sẽ mang lại tác động lớn hơn việc đưa ra rất nhiều lợi ích nhưng không có lợi ích nào khiến khách hàng muốn bỏ tiền ra mua sản phẩm.

Vì vậy cho dù bạn bán cùng 1 mặt hàng, bạn hoàn toàn có thể viết những nội dung quảng cáo khác nhau để tạo ra tác động nhiều nhất tới những khách hàng tiềm năng. Nhiều người không nắm được điều này nên họ luôn giữ mãi nội dung cho nhiều đối tượng dẫn đến hoạt động quảng cáo thiếu hiệu quả.

Đọc thêm:
=>  Tự chạy quảng cáo website hiệu quả
=> Phương pháp chạy quảng cáo Facebook bán hàng hiệu quả cao đơn giản
Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com
Bộ phận hỗ trợ qua Facebook : https://www.facebook.com/likesubr.com368/

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online