Icon Collap
Trang chủ / Phương pháp tiếp cận khách hàng mới đơn giản hiệu quả

Phương pháp tiếp cận khách hàng mới đơn giản hiệu quả

Phương pháp tiếp cận khách hàng mới chính là nguyên nhân chính mang lại cho bạn thêm nhiều lợi nhuận. Vậy đâu là phương pháp tiếp cận hiệu quả và đơn giản?

Khi chúng ta bắt đầu thực hiện một công việc kinh doanh, chắc chắn mục tiêu đặt ra là công việc ấy mang lại nhiều lợi nhuận và có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, thông thường khi đã làm kinh doanh được một thời gian, quy mô kinh doanh thường khó mở rộng vì không tiếp cận được thêm những khách hàng mới. Hay nói cách khác, nhiều người không biết cách quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình tới những người chưa có nhiều hiểu biết về sản phẩm. Vậy liệu có phương pháp tiếp cận khách hàng mới nào hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để việc kinh doanh của mình trở nên dễ dàng hơn hay không? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần tiếp cận khách hàng?

Phương pháp tiếp cận khách hàng mới

Phương pháp tiếp cận được khách hàng mới

Trong thời kì khoa học công nghệ như ngày nay, có rất nhiều sản phẩm được sản xuất và bán trên thị trường. Vậy làm thế nào để trong hàng nghìn các sản phẩm đó, sản phẩm mà bạn bán được nhiều người biết đến và có mong muốn sử dụng? Để làm được điều này, trước hết bạn cần tiếp cận được khách hàng. Chỉ khi khách hàng tiềm năng của bạn đọc được các thông tin về sản phẩm, họ mới nảy sinh ra nhu cầu sử dụng. Do vậy, việc tiếp cận khách hàng là một bước rất quan trọng giúp bạn đưa sản phẩm của mình tới gần người tiêu dùng.

Nếu bạn chỉ là người kinh doanh với một quy mô vừa phải, hãy chú ý đến cách thức sử dụng Facebook để thực hiện kế hoạch tiếp cận khách hàng. Tôi sẽ nói kĩ hơn về điều này trong phần sau.

Lợi ích của phương pháp tiếp cận khách hàng mới

Phương pháp tiếp cận những khách hàng mới giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh

Việc tiếp cận được các khách hàng mới là một điều mà bạn cần phải chú ý đến nếu muốn việc kinh doanh của bạn thu về được nhiều lợi nhuận hơn. Những khách hàng cũ hay mua hàng của bạn sẽ không đủ để có thể giúp bạn mở rông được việc kinh doanh của mình. Nếu chỉ luôn có một số lượng khách hàng cũ và con số này không được mở rộng thêm thì bạn không thể có được lợi nhuận cao hơn như mong muốn. Và chắc chắn bạn cũng không muốn mình chỉ bán sản phẩm cho một nhóm người cố định đúng không nào? Chính vì lý do đó, bên cạnh việc chú trọng tới những khách hàng thường xuyên mua hàng của mình, hãy dành sự quan tâm cho những khách hàng mới tiềm năng.

Phương pháp tiếp cận khách hàng mới

Phương pháp tiếp cận khách hàng mới

Nắm được phương pháp tiếp cận khách hàng mới có thể giúp việc tiếp cận các khách hàng trở nên đơn giản hơn, từ đó thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn phát triển. Việc tiếp cận khách hàng mới có thể có nhiều cách như mở thêm cửa hàng bán hoặc tận dụng mạng xã hội để đưa thông tin của sản phẩm đến với nhiều người. Tuy nhiên, với những người mới kinh doanh, việc sử dụng mạng xã hội là phương án hợp lý nhất. Sau đây sẽ là những điều bạn nên làm nếu muốn tiếp cận khách hàng mới qua mạng xã hội, cụ thể là Facebook.

Thứ nhất: sử dụng phương pháp tiếp cận khách hàng mới bằng tính năng quảng cáo của Facebook

Nếu đã kinh doanh được một thời gian và bạn đã biết cách nói chuyện với khách hàng, chắc chắn bạn không nên bỏ qua cách thức chạy quảng cáo của Facebook để tiếp cận những khách hàng mới. Đây là tính năng được Facebook thiết lập nên nhằm nâng cao khả năng tiếp c khách hàng của các doanh nghiệp. Bạn sẽ phải trả phí cho Facebook tùy theo lượng người bạn muốn tiếp cận được thông tin sản phẩm là bao nhiêu. Muốn lượng người tiếp cận nhiều tất nhiên bạn sẽ phải trả một mức phí cao hơn. Do vậy, hãy dựa vào mục tiêu kinh doanh và khả năng của mình để lựa chọn lượng người tiếp cận phù hợp. Bằng cách đó, lượng đơn hàng của bạn có thể tăng ba hoặc bốn lần là điều không quá ngạc nhiên. Tất nhiên bạn cũng cần bán các sản phẩm chất lượng để giữ được con số này trong thời gian dài.

Thứ hai: đừng quên hỏi ý kiến phản hồi khách hàng về sản phẩm bạn bán

Sau khi đã sử dụng phương pháp tiếp cận các khách hàng mới bằng tính năng quảng cáo của Facebook, hãy khiến tăng tỉ lệ đơn hàng mỗi ngày bằng cách hỏi ý kiến những khách hàng cũ về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Bạn có thể nhắc các khách hàng của mình đánh giá fanpage nếu thấy sản phẩm tốt hoặc chụp lại các nhận xét của khách hàng. Điều này sẽ khiến các khách hàng mới khi vào Facebook của bạn có thêm nhu cầu cũng như góp phần thúc đẩy họ nhanh chóng đưa ra các quyết định mua hàng.

Đọc thêm:

=> Phương pháp quảng cáo bán hàng trên Facebook

=> Cách bán hàng trên Facebook cá nhân

Hòm thư điện tử Gmail : hethonglikesub@gmail.com

-Bộ phận hỗ trợ qua Facebookhttps://www.facebook.com/likesubr.com368/

Hệ Thống Hỗ Trợ Trực Tuyến

Đường Dây Hỗ Trợ : 08285 88882

Tin Cậy

Tin Cậy

Hệ thống Likesubr là kênh trực tuyến hàng đầu , hỗ trợ mọi chức năng và hoạt động của người dùng trên kênh Facebook online.
Bảo Mật

Bảo Mật

Với các tính năng hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ. Hệ thống bảo mật thông tin luôn được chú trọng cao và đạt chế độ an toàn tuyệt đối
Hài Lòng

Hài Lòng

Chế độ và tính năng đáp ứng đầy đủ với người dùng,mang lại hiệu quả cao.Hỗ trợ người dùng được nhiều công việc khi hoạt động trên Facebook online